Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN HỌP PHIÊN THƯỜNG KỲ THÁNG 2 NĂM 2022
10-3-2022

Ảnh: Phạm Trọng

Sáng ngày 28/2, đồng chí Đặng Thanh Nam, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp thường kỳ tháng 02/2022. Cuộc họp được kết nối trực tuyến đến 9 xã, thị trấn.

Tham dự cuộc họp có các đồng chí trong Thường trực HĐND-UBND-UBMTTQVN huyện, lãnh đạo các ban ngành của huyện.

Theo báo cáo tại phiên họp cho biết, tính đến cuối tháng 02 tình hình kinh tế - xã hội của huyện đạt được nhiều kết quả quan trọng ở nhiều mặt, lĩnh vực. Nhân dân các xã, thị trấn đã xuống giống được 534 ha cây trồng vụ Đông xuân, trong đó có 403ha lúa, đạt 84,3% kế hoạch; cây ngô 131 ha, đạt 33,6% kế hoạch. Trong tháng 02, các xã, thị trấn đã ra quân đầu năm chỉnh trang đô thị, các điểm dân cư nông thôn, làm đường giao thông, thủy lợi gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới. Khu du lịch sinh thái Măng Đen thu hút 68.000 lượt du khách. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn là 76.336 triệu đồng.

Lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế được quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện. Các chế độ chính sách được chi trả kịp thời, đúng đối tượng. Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, huyện Kon Plông tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách, người có công, hộ nghèo, cận nghèo và người cao tuổi với tổng kinh phí hơn 3 tỷ 381 triệu đồng; tổ chức gói bánh chưng xanh cho Nhân dân vui xuân, đón Tết với tổng số tiền 493 triệu đồng. Triển khai kịp thời các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Các đơn vị trường làm tốt công tác bán trú, thực hiện tốt công tác duy trì sĩ số học sinh đến lớp sau dịp Tết. Tình hình an ninh trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định.

Tại cuộc họp, đồng chí Đặng Thanh Nam, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện trong tháng 3/2022 đó là: Vận động Nhân dân xuống giống dứt điểm các loại cây trồng vụ Đông xuân; thường xuyên kiểm tra, giám sát tình hình sâu bệnh hại trên cây trồng, chăm sóc đàn vật nuôi. Đẩy mạnh công tác quản lý bảo vệ rừng và chuẩn bị các điều kiện về cây giống, rà soát diện tích đất, các nguồn lực khác để triển khai trồng rừng năm 2022. Tăng cường công tác quản lý quy hoạch xây dựng. Đẩy nhanh tiến độ lập quy hoạch chung đô thị Măng Đen. Tăng cường quảng bá xúc tiến thu hút đầu tư, phối hợp các sở, ngành tăng cường quản lý, kiểm tra các dự án đăng ký đầu tư vào địa bàn, kiến nghị xử lý các dự án thực hiện chậm và không triển khai theo cam kết. Tiếp tục thực  hiện  nghiêm, kịp thời, đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng, chống  dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của Trung ương và tỉnh. Chuẩn bị điều kiện và tổ chức các hoạt động trong tuần lễ văn hóa huyện Kon Plông năm 2022, gắn với quảng bá thu hút khách du lịch đến với khu du lịch sinh thái Măng Đen./.

TH: Tin: Mỹ Hòa, ảnh: Phạm Trọng