Thứ 7, ngày 18 tháng 5 năm 2024
Phản biện xã hội về nhiệm vụ quy hoạch xây dựng vùng
12-8-2023
Ngày 07/12, Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Kon Plông tổ chức hội nghị góp ý, phản biện xã hội về nhiệm vụ quy hoạch xây dựng vùng huyện Kon Plông đến năm 2040.

Tham dự hội nghị có lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn là thành viên hội đồng tư vấn của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe cơ quan soạn thảo thuyết minh dự án Nhiệm vụ quy hoạch xây dựng vùng huyện Kon Plông đến năm 2040 tỷ lệ 1/25.000 với các nội dung như: vai trò, ý nghĩa của việc lập quy hoạch; phạm vi, quy mô và giai đoạn lập quy hoạch; quan điểm, mục tiêu quy hoạch; tính chất, chức năng vai trò của vùng, đánh giá về điều kiện tự nhiên, khát quát hiện trạng kinh tế xã hội, hệ thống hạ tầng kỹ thuật và môi trường…

Hội nghị được nghe nhiều lượt ý kiến tham gia phản biện của đại diện các cơ quan, đơn vị đánh giá cao và cơ bản thống nhất nội dung dự thảo. Bên cạnh đó, các đại biểu đề nghị nghiên cứu điều chỉnh, bổ sung một số nội dung quy hoạch vùng cho phù hợp với thực tiễn của từng địa phương. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện sẽ tổng hợp các ý kiến góp ý của đại biểu gửi đến cơ quan chủ trì soạn thảo đề nghị xem xét, bổ sung, điều chỉnh cho phù hợp, hoàn chỉnh quy hoạch theo đúng quy định./.
Mỹ Hòa - Phạm Trọng