Thứ 7, ngày 4 tháng 5 năm 2024
Phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo và an sinh xã hội” năm 2024
17-11-2023

Chiều ngày 17/11, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Kon Plông tổ chức Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo và an sinh xã hội” năm 2024.

Dự lễ phát động có đồng chí Đào Duy Khánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện cùng các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn huyện.

Trong năm 2023, Ban vận động Qũy vì người nghèo huyện đã vận động, tiếp nhận và phân bổ hỗ trợ xây dựng 27 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo với tổng kinh phí gần 1,4 tỷ đồng và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để chăm lo, hỗ trợ cho hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Huy động các nguồn lực hỗ trợ cho 2.744 hộ nghèo và 852 hộ cận nghèo trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Các hoạt động an sinh xã hội cũng được Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện phối hợp với các tổ chức thành viên thực hiện với những việc làm cụ thể, thiết thực như: khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 2.000 lượt người, trao tặng hàng chục ngàn suất quà cho hộ nghèo và học sinh với tổng kinh phí gần 5 tỷ đồng, hỗ trợ lắp đặt 19 trụ điện năng lượng mặt trời, cấp 9 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó học tập. Thành lập và duy trì các nhóm thanh niên khởi nghiệp, mô hình tổ hợp tác và mô hình sản xuất tại các xã, thị trấn… Qua đó, giúp các hộ gia đình nghèo, hộ có hoàn cảnh khăn có thêm điều kiện để phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

Tại buổi lễ, Ban vận động Qũy vì người nghèo huyện đã tiếp nhận hơn 167 triệu đồng từ các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ Tháng cao điểm “Vì người nghèo và an sinh xã hội" năm 2024. Đây sẽ là nguồn lực góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo và an sinh xã hội của huyện.

Dịp này, huyện Kon Plông đã tuyên dương, vinh danh các tập thể, cá nhân tiêu biểu, có đóng góp tích cực trong công tác giảm nghèo và an sinh xã hội./.

Mỹ Hòa - Phạm Trọng