Thứ 7, ngày 4 tháng 5 năm 2024
Kon Plông tập trung khắc phục sạt lở do mưa lớn
16-11-2023

Trong thời gian từ ngày 13 đến ngày 16/11, trên địa bàn huyện Kon Plông có mưa lớn kéo dài, có nơi lượng mưa đo được hơn 200mm, gây sạt lở nhiều điểm ở các tuyến đường trên địa bàn.

Theo báo cáo nhanh của các xã, thị trấn, trên tuyến Quốc lộ 24 tại đoạn Km76 bị sụt lún gây nứt nữa mặt đường, vết nứt lớn kéo dài và điểm sạt lở đất đá tràn mặt đường tại Km63, Km64 gần đến đỉnh đèo Violak thuộc địa phận Quảng Ngãi. Tại đường Trường Sơn Đông sạt lở tại điểm Km194, Km176 đất đá tràn mặt đường, ước tính khối lượng khoảng 1.500m3. Trên tuyến đường tỉnh lộ 676 và các đường liên thôn ở các xã cũng xuất hiện nhiều điểm sạt lở đất đá, nhiều cây xanh ngã đổ gây khó khăn khi di chuyển qua lại.

Ngay sau khi xảy ra sạt lở, huyện Kon Plông đã tập trung thực hiện cảnh báo, trực gác ngăn người và các phương tiện qua lại đảm bảo an toàn tính mạng cho nhân dân. Phối hợp với Sở Giao thông vận tải tỉnh huy động xe, máy móc thiết bị tiến hành hốt dọn đảm bảo giao thông thông suốt. Đồng thời, huyện tiếp tục theo dõi diễn biến tình hình mưa lũ, phân công lực lượng bám sát các khu vực xung yếu tập trung phòng, tránh, ứng phó với mưa lũ, sạt lở đất./.

Thiều Vân