banner
Thứ 2, ngày 23 tháng 5 năm 2022
Tập trung triển khai các giải pháp xây dựng xã Ngọk Tem đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2022
4-5-2022

Xã Ngọk Tem có diện tích tự nhiên 24.198,25 ha. Địa hình phức tạp, bị chia cắt bởi nhiều đồi núi, các thôn làng nằm phân bố rải rác, không đồng đều. Toàn xã có 11 thôn với 920 hộ, 3.219 nhân khẩu. Đa số là đồng bào dân tộc thiểu số Ca Dong.

Cuối năm 2021, xã Ngọk Tem đạt 17/19 tiêu chí nông thôn mới. Trong năm 2022, xã Ngọk Tem được UBND huyện Kon Plông chọn để tập trung xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Theo đó, UBND huyện Kon Plông yêu cầu các phòng, ban ngành, đơn vị được phân công phụ trách theo tiêu chí và UBND xã Ngọk Tem phát huy vai trò, trách nhiệm của chính quyền địa phương trong việc tổ chức triển khai các giải pháp xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn. Căn cứ vào nội dung, chỉ tiêu đạt chuẩn các tiêu chí nông thôn mới theo Bộ tiêu chí quốc gia giai đoạn 2021 - 2025 để rà soát, đánh giá chi tiết các nội dung chưa đạt, từ đó có giải pháp chỉ đạo cụ thể, cũng như kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét hỗ trợ thực hiện đối với những nội dung ngoài khả năng của địa phương. Tập trung các nguồn lực thực hiện các chính sách hỗ trợ xây dựng chuồng trại, nhà vệ sinh, hỗ trợ phát triển sản xuất theo hướng công nghệ cao; đào tạo nghề cho lao động nông thôn để chuyển đổi ngành nghề. Đẩy mạnh liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị; kết hợp tạo điều kiện cho các hộ nghèo được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển sản xuất, ưu tiên các hộ nghèo tham  gia các lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn và giới thiệu tạo việc làm cho hộ nghèo. Phối hợp với các nhà máy thủy điện trên địa bàn tạo điều  kiện cho các lao động  thuộc  hộ nghèo tham gia lao động phổ thông tại nhà máy góp phần nâng cao thu nhập để người dân thoát  nghèo bền vững...

Phấn đấu nâng mức thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn xã Ngọk Tem đạt trên 38 triệu đồng/người/năm và giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 7% nhằm thực hiện hoàn thành 19/19 tiêu chí, đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới vào cuối năm 2022./.

 

Mỹ Hòa – Thiều Vân
Số lượt xem:41
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
 
 
THỜI TIẾT KON PLÔNG
 
 
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN KON PLÔNG - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông.
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Thắng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông.
Trưởng Ban biên tập: Ông Phạm Văn Thắng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông
Quản lý thường trực: Văn phòng HĐND & UBND huyện Kon Plông.
Địa chỉ: Đường Nguyễn Huệ, thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum; Điện thoại: 02603.848.175 ; Fax: 02603.848002; Email: ubndkonplong-kontum@chinhphu.vn.
Bản quyền thuộc về Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông.
1576360 Tổng số người truy cập: 567 Số người online:
Phát triển:TNC