banner
Thứ 5, ngày 22 tháng 10 năm 2020
Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông tổ chức Hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến lần thứ VI.
25-8-2020
Chiều ngày 16/7/2020, UBND huyện Kon Plông tổ chức Hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến lần thứ VI.
Đ/c Đặng Thanh Nam khen tặng thành tích đối với các gương điển hình tiên tiến
Đ/c Đặng Thanh Nam khen tặng thành tích đối với các gương điển hình tiên tiến

          Đồng chí Đặng Thanh Nam, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng huyện chủ trì hội nghị.

          Dự hội nghị có đồng chí Đào Duy Khánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Các đồng chí đại diện Ban thi đua khen thưởng tỉnh, Sở Nội vụ tỉnh Kon Tum. Các đồng chí Thường trực HĐND-UBND-UBMTTQVN huyện; Lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn và các điển hình tiên tiến của huyện.

          5 năm qua, triển khai 04 phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ phát động, các cấp ủy-chính quyền trong huyện đã tập trung lãnh đạo sâu sát phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn huyên, đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Kinh tế-xã hội tiếp tục phát triển mạnh mẽ, toàn diện; mức tăng trưởng kinh tế cao, bình quân giai đoạn 2015-2020, đạt 23,7%/năm. Thu nhập bình quân đầu người có mức tăng rất ấn tượng, đến năm 2020 đạt mức 33,5 triệu đồng/người/năm, tăng gần gấp đôi so với năm 2015. Thu ngân sách Nhà nước tại địa bàn đến năm 2020 dự kiến đạt 227,7 tỷ đồng. Tổng giá trị sản xuất (theo giá cố định 2010) đạt 2.440 tỷ đồng, vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra.

Từ năm 2015-2020, đã huy động được 426,9 tỷ đồng đầu tư kết cấu hạ tầng nông thôn; 113 tỷ đồng hỗ trợ duy tu, bảo dưỡng và phát triển sản xuất. Đồng bào các dân tộc đóng góp 60.000 ngày công lao động và tự nguyện hiến 19.000m2 đất để xây dựng các công trình nông thôn mới. Tỷ lệ hộ dân được sử dụng điện lưới Quốc gia đạt 100% và trên 95% dân số được dùng nước sinh hoạt hợp vệ sinh. Đến cuối năm 2019, xã Pờ Ê đạt 19 tiêu chí; các xã còn lại đạt từ 12 đến 17 tiêu chí. Tháng 3 năm 2020, xã Pờ Ê được UBND tỉnh Kon Tum công nhận đạt chuẩn xã Nông thôn mới năm 2019.

Thực hiện Phong trào thi đua chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau, huyện đã huy động và bố trí nhiều nguồn lực để hỗ trợ cho hộ nghèo có điều kiện để phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo. Trong đó, nguồn vốn hỗ trợ trực tiếp cho hộ nghèo trong giai đoạn đạt khoảng 75 tỷ đồng. Tỷ lệ hộ nghèo của huyện giảm nhanh qua các năm, đầu năm 2015 là 31,15%, đến năm 2019, giảm còn 23,1%; dự kiến đến cuối 2020 giảm còn khoảng 14,41 %. Bình quân giai đoạn 2015-2020, tỷ lệ hộ nghèo giảm 6,4%/năm.

          Phong trào thi đua “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển” được huyện quan tâm, chú trọng. Đến tháng 5 năm 2020, đã có 98 dự án đầu tư và đăng ký đầu tư vào địa bàn với tổng số vốn hơn 20.782 tỷ đồng.

Du lịch của huyện phát triển mạnh mẽ. Mỗi năm, Khu du lịch sinh thái Măng Đen đón hơn trăm nghìn lượt khách tham quan, nghỉ dưỡng; Trong 5 năm qua, đã thu hút hơn 633.000 lượt khách, lượng khách bình quân mỗi năm tăng 25%.

  Phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thực hiện văn hóa công sở” có nhiều chuyển biến mang tính đột phá rõ nét. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực hằng ngày, trên mọi lĩnh vực công tác, nhiệm vụ được giao.

Sản xuất nông nghiệp của huyện có bước phát triển mạnh, đi vào chiều sâu. Đã có 22 nhãn hiệu, sản phẩm hàng hóa được đăng ký sở hữu trí tuệ. 07 sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn “3 sao”, 03 sản phẩm được công nhận đạt tiêu chuẩn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu. Tổng đàn gia súc đạt trên 41.700 con. Đáng chú ý là chăn nuôi trang trại quy mô lớn đã hình thành và phát triển rộng rãi.

Hoạt động thương mại, dịch vụ phát triển nhanh, mạng lưới cung ứng hàng hóa được phân bố rộng khắp từ huyện đến thôn, làng; đa dạng về chủng loại sản phẩm, đảm bảo phục vụ cho tiêu dùng trên địa bàn huyện, bên cạnh đó, còn có nhiều loại sản phẩm đặc trưng phục vụ nhu cầu mua sắm của khách du lịch.

Sự nghiệp giáo dục được quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng dạy và học. Toàn huyện có 30 đơn vị trường học trực thuộc; trong đó 07 trường đạt chuẩn Quốc gia. 100% số xã, thị trấn đạt phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi; duy trì và nâng cao kết quả chống mù chữ, phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi và phổ cập trung học cơ sở.

Sự nghiệp Y tế được quan tâm đầu tư. Cơ sở vật chất phục vụ chăm sóc sức khỏe Nhân dân được mở rộng, nâng cấp. Các chương trình mục tiêu Quốc gia về y tế được triển khai sâu rộng. Tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm y tế đạt 95,8%. Chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân được nâng lên.

Các chính sách an sinh xã hội được quan tâm giải quyết kịp thời, đầy đủ, đúng đối tượng. Đã có hàng nghìn hộ gia đình được hỗ trợ về đất ở, nhà ở, đất sản xuất, nước sinh hoạt, điện thắp sáng, cây con giống, mô hình sản xuất, chăn nuôi vv... Toàn huyện đã xóa nhà tạm cho Nhân dân, đồng thời ổn định định canh, định cư vững chắc.

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao có bước phát triển rõ nét; Nhiều giá trị văn hóa tốt đẹp được bảo tồn và phát huy; Các thiết chế văn hóa từ huyện đến cơ sở được quan tâm đầu tư xây dựng; Trên 80% số hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa; 100% số thôn được công nhận thôn văn hóa.

Phong trào thi đua trong lĩnh vực quốc phòng-an ninh, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, công tác đối ngoại đạt được nhiều kết quả. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo và tăng cường.

  Phong trào thi đua xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội được triển khai mạnh mẽ trong toàn huyện. Đến năm 2020, huyện Kon Plông có 50 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Huyện ủy với 2.140 đảng viên. Nhiệm kỳ 2015-2020, toàn Đảng bộ huyện kết nạp được 411 đảng viên mới. Đội ngũ cán bộ ngày càng trưởng thành hơn về lý luận chính trị và chuyên môn nghiệp vụ. Công tác luân chuyển, điều động, bổ nhiệm cán bộ thực hiện đúng quy định, phát huy được hiệu quả trong lãnh đạo, chỉ đạo phát triển mọi mặt ở cơ sở.

Với sự đoàn kết, quyết tâm nỗ lực toàn diện, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Kon Plông đã đạt được những thành quả quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị, đảm bảo quốc phòng-an ninh. Năm 2019, huyện Kon Plông vui mừng, phấn khởi được Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa 14 ban hành Nghị quyết thành lập Thị trấn Măng Đen. Đây là sự ghi nhận của Trung ương đối với những nỗ lực của huyện trong chặng đường xây dựng và phát triển; đồng thời là nguồn cổ vũ, động viên lớn lao đối với toàn Đảng, toàn dân và toàn quân huyện nhà trong giai đoạn tiếp theo.

Trong 5 năm qua, toàn huyện đã có 827 lượt tập thể và 4.359 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng. Từ đó, góp phần lan tỏa mạnh mẽ trong toàn huyện, tạo động lực to lớn, thúc đẩy sự phát triển trên mọi lĩnh vực của địa phương.

  Tại hội nghị, Ban tthi đua khen thưởng tỉnh đã trao giấy khen của Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum cho 01 tập thể, 05 cá nhân; UBND huyện Kon Plông khen thưởng 17 tập thể và 50 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020./.

 

Văn Tuấn
Số lượt xem:60
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
THỜI TIẾT KON PLÔNG

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN KON PLÔNG - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông.
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Thắng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông.
Trưởng Ban biên tập: Ông Phạm Văn Thắng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông
Quản lý thường trực: Văn phòng HĐND & UBND huyện Kon Plông.
Địa chỉ: Đường Nguyễn Huệ, thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum; Điện thoại: 02603.848.175 ; Fax: 02603.848002; Email: ubndkonplong-kontum@chinhphu.vn.
Bản quyền thuộc về Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông.
1576360 Tổng số người truy cập: 104 Số người online:
Phát triển:TNC