Thứ 7, ngày 4 tháng 5 năm 2024
Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức tiếp xúc cử tri tại xã Đắk Long
4-8-2017

Tham dự buổi tiếp xúc, có bà Y Thị, Phó Chủ tịch HĐND huyện Kon Plông, đại biểu HĐND tỉnh Kon Tum ứng cử tại huyện Kon Plông; các ông bà trong tổ Đại biểu HĐND huyện Kon Plông ứng cử tại xã Đăk Long; Lãnh đạo xã Đăk Long cùng đông đảo cử tri hai thôn.

Sau khi nghe tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện thông báo kết quả kỳ họp thứ 4-HĐND tỉnh, huyện nhiệm kỳ 2016-2021 và báo cáo kết quả trả lới ý kiến, kiến nghị của cử tri hai thôn sau kỳ họp thứ 3, trước kỳ họp thứ 4-HĐND huyện Kon Plông khóa XIV, cử tri nêu ý kiến: Đề nghị huyện khoanh vùng rừng cho Nhân dân chăn thả súc; Đồng thời, nghiên cứu quy hoạch khoảng 10 ha diện tích rừng thông trồng làm quỹ đất dự trữ để sau này dân tách hộ, dân số tăng lên có chỗ làm nhà ở. Đề nghị xây dựng thêm một Nhà văn hóa tại thôn Kon Ke II; Làm đường bê tông nội thôn đến nhóm 08 hộ trong thôn Kon Ke I; Xây dựng công trình nước sạch; Đề nghị đo đạc, cấp sổ đỏ cho Nhân dân đối với diện tích đất rẫy, ruộng tại tiểu khu 483A; Đề nghị huyện can thiệp, chỉ đạo việc đền bù diện tích đất của dân tại khu vực hồ B, thủy điện Đăk Pô Ne, khu vực làng Kon Năng, xã Măng Cành; Kéo điện lưới đến làng Kon Pếch; Đề nghị hỗ trợ hai máy gieo cấy lúa; Xây dựng cầu treo đi khu sản xuất.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo xã Đăk Long và huyện Kon Plông trực tiếp trả lời, giải trình thỏa đáng cho bà con. Trong đó, xã, huyện đưa vào kế hoạch đầu tư trung hạn để các công trình cầu treo, đường giao thông, nước sạch trong giai đoạn 2016-2020. Hiện nay huyện và xã đang phối hợp giải quyết việc cấp quyền sử dụng đất, đền bù phát sinh thủy điện Đăk Pô Ne và triển khai quy hoạch chi tiết vùng sản suất, chăn nuôi trên địa bàn xã.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng biểu dương kết quả đạt được về phát triển kinh tế, xã hội của xã Đăk Long (nói chung) và hai thôn Kon Vơng Kia 1, Kon Vơng Kia 2 (nói riêng). Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh mong muốn bà con phát huy nội lực, tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, xây dựng xã và huyện ngày càng phát triển. Lưu ý bà con nên xóa bỏ những tập tục lạc hậu trong sản xuất cũng như trong đời sống văn hóa. Đồng chí Nguyễn Văn Hùng đề nghị xã Đăk Long và huyện Kon Plông lưu tâm ý kiến của cử tri về việc quy hoạch phát triển chăn nuôi dưới tán rừng gắn với quản lý bảo vệ rừng để có kế hoạch, giải pháp phù hợp, hiệu quả./.

Nguyễn Văn Tuấn, Đài Truyền thanh - Truyền hình