Thứ 7, ngày 18 tháng 5 năm 2024
UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 7
4-8-2023

Chiều ngày 02/8, UBND huyện Kon Plông tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 07 nhằm đánh giá tình hình thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng 07 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 và những tháng cuối năm 2023.

Đồng chí Đặng Quang Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Tham dự phiên họp có các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện, các đồng chí là ủy viên UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban ngành của huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn.

Trong 07 tháng đầu năm 2023, Nhân dân các xã, thị trấn đã xuống giống hơn 6.300 cây trồng hàng năm các loại. Trong đó, có 3.158 ha lúa vụ mùa, đạt 100,1% kế hoạch; ngô 1.340 ha, đạt 94% kế hoạch; sắn 1.440 ha, đạt 101,6 % kế hoạch. Triển khai trồng 365 ha rau, hoa xứ lạnh; thực hiện trồng mới gần 62 ha cây dược liệu, nâng tổng diện tích cây dược liệu toàn huyện lên hơn 1.200 ha.

Công tác quản lý bảo vệ rừng được tăng cường, đã thực hiện trồng hơn 98 ha rừng tập trung, trồng hơn 37 ngàn cây phân tán. Tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn hơn 299 tỷ đồng, đạt 55% dự toán; Chi ngân sách địa phương 45% dự toán. Khu du lịch sinh thái Măng đen đón 762.000 lượt du khách.

Công tác quản lý quy hoạch, đất đai, xây dựng và môi trường được quan tâm chỉ đạo, đã xử phạt 33 trường hợp vi phạm với số tiền hơn 1,2 tỷ đồng.
Tổ chức thăm hỏi và trao tặng 569 suất quà cho người có công với cách mạng và gia đình chính sách nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sỹ. Phối hợp với Hội Bảo về trẻ em và bảo trợ người khuyết tật tỉnh Kon Tum, Đoàn từ thiện Bàn tay Nhân Ái Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng 980 suất quà cho hộ nghèo, cận nghèo, người cao tuổi với kinh phí 392 triệu đồng; trao tặng 40 chiếc xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn huyện.

Công tác cải cách hành chính và xây dựng chính quyền cơ sở được chú trọng. Quốc phòng an ninh được giữ vững, ổn định.

Phiên họp còn thông qua báo cáo tình hình thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện; Báo cáo định hướng các mô hình sản xuất trong năm 2024 theo kết luận của Thường trực Tỉnh ủy; Báo cáo tiến độ xây dựng xã Ngok Tem đạt chuẩn nông thôn mới; Báo cáo kết quả thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số; kết quả thực hiện các chính sách tín dụng trên địa bàn huyện…

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Đặng Quang Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm các ngành, các xã, thị trấn cần tập trung thực hiện trong tháng 08 đó là: Tiếp tục hướng dẫn nhân dân chăm sóc tốt diện tích các loại cây trồng vụ mùa, tổ chức xuống giống các loại cây công nghiệp, cây ăn quả đảm bảo đạt chỉ tiêu kế hoạch. Theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi và triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh hiệu quả. Tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng và triển khai công tác trồng rừng năm 2023 đạt chỉ tiêu được giao.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành liên quan tăng cường quản lý, kiểm tra các dự án đăng ký đầu tư vào địa bàn. Tăng cường quản lý thu ngân sách trên địa bàn, tích cực thu hồi nợ đọng thuế. Chỉ đạo các chủ đầu tư, UBND các xã đẩy nhanh tiến độ giải ngân kế hoạch vốn đầu tư; đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị đầu tư các dự án trong năm 2024. Tập trung thực hiện các giải pháp hỗ trợ xây dựng xã Ngok Tem đạt chuẩn nông thôn. Thực hiện chỉnh trang đô thị, dịch vụ du lịch, tăng cường quảng bá thu hút khách dịp nghỉ lễ 2/9. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội. Chỉ đạo các ngành xây dựng, hoàn thiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước; kế hoạch đầu tư công năm 2024 và một số nội dung quan trọng khác./.

Mỹ Hòa - Phạm Trọng