Thứ 7, ngày 18 tháng 5 năm 2024
Kon Plông sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023
26-6-2023

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông quốc gia năm 2023, sẽ diễn ra trong 02 ngày (ngày 28 và 29/6). Tại điểm thi số 12, Trường Phổ thông dân tộc nội trú THPT huyện Kon Plông có 170 thí sinh của 02 huyện Kon Plông và Kon Rẫy tham gia dự thi.

Quang cảnh Điểm thi số 12 tại Trường PTDTNT THPT huyện Kon Plông của kỳ thi năm 2022

Để kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng theo quy định, huyện Kon Plông đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện thông tin phục vụ kỳ thi; Triển khai hỗ trợ tiền ăn và đi lại cho 69 học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn của huyện tham gia kỳ thi; Bố trí phòng ở ký túc xá cho thí sinh khi có nhu cầu. Các đơn vị liên quan đảm bảo tốt các điều kiện, quy định về phòng chống cháy nổ, thiên tai, đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông và trang thiết bị y tế cần thiết trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Ngoài ra, Huyện đoàn Kon Plông tổ chức các hoạt động tiếp sức mùa thi như: tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho thí sinh thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, mồ côi trước khi kỳ thi diễn ra; thực hiện đăng tải các thông tin về cơ sở lưu trú, địa điểm ăn uống, điểm thi lên các phương tiện thông tin để thí sinh và phụ huynh ngoại trú tham khảo, chủ động trong quá trình diễn ra kỳ thi. Thành lập các đội thanh niên tình nguyện hỗ trợ, tư vấn, hướng dẫn thí sinh trong thời gian diễn ra kỳ thi./.

Mỹ Hòa - Thiều Vân