Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Liên đoàn Lao động huyện Kon Plông sơ kết hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động
17-6-2022

Sáng ngày 17/6, Liên đoàn Lao động huyện Kon Plông tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động 06 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Liên đoàn Lao động huyện Kon Plông hiện có 66 tổ chức công đoàn cơ sở trực thuộc với 1.519 đoàn viên, người lao động. Trong 6 tháng đầu năm 2022, các hoạt động chăm lo, hỗ trợ thiết thực về đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động được Liên đoàn Lao động huyện quan tâm thực hiện. Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và Tháng công nhân năm 2022, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức trao tặng 119 suất quà cho đoàn viên, người lao động với tổng số tiền 70 triệu đồng; xét và đề nghị cấp trên trao tặng quà của Phó Chủ tịch Quốc hội cho 12 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ xây dựng 02 căn nhà mái ấm công đoàn, với trị giá gần 100 triệu đồng.

Các phong trào thi đua yêu nước và công tác nữ công được triển khai sôi nổi trong đoàn viên, người lao động. Trong đó, tập trung vào phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” gắn với cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo” và Phong trào “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức công đoàn”. Công đoàn cơ sở đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú như kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế Phụ nữ và 1982 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng; tích cực hưởng ứng hoạt động Tuần lễ áo dài năm 2022.

Trong 06 tháng cuối năm 2022, Liên đoàn Lao động huyện Kon Plông tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền và tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của Đất nước. Tiếp tục khảo sát, thống kê phát triển đoàn viên, thành lập tổ chức công đoàn cơ sở ở các doanh nghiệp đủ điều kiện; Chuẩn bị nhân sự Đại hội công đoàn huyện Kon Plông; Tổ chức các đợt giám sát theo Quyết định 217 của Bộ Chính trị khóa XI về việc chấp hành, thực hiện pháp luật về lao động, công đoàn, Bảo hiểm xã hội và các chế độ chính sách đối với đoàn viên và người lao động./.

Mỹ Hòa – Phạm Trọng