Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Phiên giao dịch việc làm lưu động năm 2022
22-6-2022

Sáng ngày 22/6, tại Hội trường thị trấn Măng Đen, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Kon Tum phối hợp với Phòng Lao động Thương binh xã hội huyện Kon Plông tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động năm 2022.

Tham gia phiên giao dịch việc làm có đại diện lãnh đạo các phòng ban ngành có liên quan của huyện, đại diện các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, các cơ sở đào tạo nghề và gần 300 đoàn viên, thanh niên và người lao động trên địa bàn huyện đến tìm hiểu thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp.

Tại Phiên giao dịch việc làm lưu động, các doanh nghiệp và cơ sở đào tạo nghề đã thông tin về nhu cầu, điều kiện tuyển dụng, mức tiền lương, các chế độ đãi ngộ đối với người lao động khi làm việc tại đơn vị; thông tin về những ngành nghề đào tạo phù hợp với xu hướng của thị trường lao động hiện nay… Qua đó, giúp cho người lao động và đối tượng có nhu cầu tìm hiểu, lựa chọn vị trí việc làm, môi trường học tập phù hợp.

Cũng tại phiên giao dịch việc làm, đại diện Ngân hàng chính sách xã hội huyện đã cung cấp thêm thông tin về chính sách hỗ trợ vay vốn cho người lao động khi đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Phiên giao dịch việc làm được tổ chức nhằm giúp cho các đối tượng người lao động, đoàn viên, thanh niên chưa có việc làm trên địa bàn huyện Kon Plông nắm được những thông tin về thị trường lao động, đào tạo nghề, việc làm và xuất khẩu lao động, nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp. Từ đó, người lao động có cơ hội tiếp cận với các doanh nghiệp và tìm kiếm việc làm phù hợp, có thu nhập ổn định cho bản thân và gia đình, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội tại địa phương./.

Mỹ Hòa – Phạm Trọng

1576360 Tổng số người truy cập: 1997 Số người online: