Thứ 5, ngày 16 tháng 5 năm 2024
Chủ tịch UBND huyện dự Lễ ra quân phát động phong trào xây dựng nông thôn mới tại xã Ngọk Tem
20-2-2024
Sáng ngày 20/02, cùng với các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Kon Plông, UBND xã Ngọk Tem tổ chức Lễ ra quân phát động phong trào xây dựng nông thôn mới năm 2024 với nội dung “Cải tạo cảnh quan các công trình công cộng, chỉnh trang đô thị, nông thôn, bảo vệ môi trường Sáng – Xanh – Sạch đẹp – An toàn” tại thôn Măng Krí.

Dự lễ ra quân có đồng chí Đặng Quang Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các ngành liên quan của huyện và đông đảo bà con Nhân dân xã Ngọk Tem.

Trong năm 2023, huyện Kon Plông đề ra mục tiêu xây dựng xã Ngọk Tem đạt chuẩn nông thôn mới, đến nay xã đã thực hiện đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới, hiện các ngành liên quan của tỉnh đang thẩm định hồ sơ để công nhận xã Ngọk Tem đạt chuẩn nông thôn mới.

Năm 2024, xã Ngọk Tem đề ra mục tiêu duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới; tập trung triển khai thực hiện các mô hình về phát triển sản xuất, phát triển sản phẩm OCOP; cải tạo cảnh quan, chỉnh trang các công trình công cộng, nông thôn; bảo vệ môi trường, trồng cây xanh các trục đường giao thông; xây dựng mỗi hộ một “Vườn rau gia đình".

Sau buổi lễ ra quân, Chủ tịch UBND huyện Đặng Quang Hà cùng lãnh đạo các ngành của huyện và bà con Nhân dân xã Ngọk Tem tiến hành trồng cây xanh, phát dọn, nạo vét kênh mương thủy lợi; đắp nền, lề đường trục thôn, đường đi khu sản xuất và khởi động thực hiện Chỉ thị “Mỗi hộ một vườn rau gia đình” tại thôn Măng Krí./.
Thiều Vân