Thứ 4, ngày 23 tháng 9 năm 2020
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
THỜI TIẾT KON PLÔNG
THỐNG KÊ TRUY CẬP
NguoiTruyCapTổng số người truy cập:
1573454
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Đại hội đại biểu Mặt trận tổ quốc Việt Nam nhiệm kỳ 2019 - 2024
5/7/2019 7:42:35 AM     
Trong không khí của những ngày tháng 4 lịch sử, cả nước hăng hái thi đua lao động, sáng tạo, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 44 năm, ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Đất nước, sáng ngày 17/4, Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Kon Plông chính thức khai mạc trọng thể tại Hội trường Trung tâm huyện.
Đại hội đại biểu Mặt trận tổ quốc Việt Nam nhiệm kỳ 2019 - 2024
Đại hội đại biểu Mặt trận tổ quốc Việt Nam nhiệm kỳ 2019 - 2024

          Đến dự đại hội có các đồng chí Bùi Duy Chung, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Kon Tum; đại diện lãnh đạo các ban của Mặt trận tỉnh;

         Về phía huyện Kon Plông có đồng chí Y Lang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện; Đồng chí Bùi Đoàn Khương, Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Đức Tín, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện; các vị ủy viên Ủy ban Mặt trận TQVN huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện và các xã.

          Trước đó, vào chiều ngày 16/4, phiên thứ nhất của Đại hội đã được tiến hành. Sáng ngày 17/4, các đại biểu dự đại hội đã thành kính dâng hoa, thắp hương viếng nghĩa trang liệt sỹ huyện; tri ân sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập-tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân.

          Trước giờ khai mạc Đại hội, tuổi trẻ huyện nhà gửi đến đại hội những lời ca, tiếng hát thắm đượm tình yêu quê hương Đất nước và lý tưởng cách mạng. Sau phần nghi lễ và báo cáo kết quả Đại hội phiên thứ nhất, đại hội chính thức khai mạc. Đông đảo các cháu thiếu nhi và đại diện các tầng lớp Nhân dân trong huyện đến chúc mừng đại hội. Nhiều tổ chức, đơn vị trong tỉnh cũng đã gửi lẵng hoa chúc mừng.        

          Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2014-2019 và chương trình hành động của Mặt trận huyện nhiệm kỳ 2019-2024 nêu bật những kết quả đạt được và những định hướng chủ yếu trong 5 năm tới.

Báo cáo khẳng định, trong nhiệm kỳ qua, phát huy vai trò cầu nối giữa Đảng, chính quyền với nhân dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các tổ chức thành viên của Mặt trận huyện đã có nhiều cố gắng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động; kiện toàn tổ chức, nâng cao hiệu quả hoạt động của Mặt trận và các tổ chức thành viên của Mặt trận từ huyện đến cơ sở; Đa dạng hóa hình thức tập hợp các tầng lớp Nhân dân, góp phần tăng cường, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Tổ chức thực hiện hiệu quả các phong trào, các cuộc vận động; Qua đó, khơi dậy khí thế thi đua lao động, sáng tạo, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng và Chính quyền, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, các chương trình kinh tế-xã hội, đảm bảo Quốc phòng, an ninh, xây dựng huyện Kon Plông phát triển bền vững.

  5 năm qua, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư” gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh được đông đảo các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện tích cực hưởng ứng, đã khơi dậy và phát huy được truyền thống đoàn kết, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hoá. Toàn huyện hiện có 5.525 hộ gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 83,4% tổng số hộ; 73/89 thôn văn hóa, đạt tỷ lệ 82%; 89/89 khu dân cư đã xây dựng được hương ước, quy ước.

Trong phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới, MTTQ các cấp trong huyện tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia bàn bạc, hiến đất, đóng góp hàng chục ngàn ngày công xây dựng các công trình. Giai đoạn 2014-2018, toàn huyện đã bố trí hơn 43,8 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới. Qua đó, tạo nên sự đổi thay rõ nét về diện mạo nông nghiệp, nông thôn, nâng cao đời sống nông dân.

 MTTQ các cấp trong huyện còn tích cực tham gia huy động sự đóng góp từ nhiều nguồn lực trong xã hội cho Quỹ vì người nghèo của huyện với số tiền gần 500 triệu đồng; Bên cạnh đó, kêu gọi sự hỗ trợ của nhiều tổ chức, cá nhân, xây dựng 65 căn nhà đại đoàn kết, tổng trị giá gần 02 tỷ đồng; xây dựng và sửa chữa 88 căn nhà tình nghĩa với kinh phí hơn 2,6 tỷ đồng;

MTTQ các cấp còn phối hợp với các tổ chức thành viên của Mặt trận, các cấp, các ngành ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa gần 200 triệu đồng; Thăm hỏi, tặng hàng ngàn suất qua cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, người tàn tật, nạn nhân nhiễm chất độc da cam; đối tượng bảo trợ xã hội…Trong hai năm 2017-2018, đã vận động được hơn 480 triệu đồng tổ chức Ngày hội bánh chưng xanh; Hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo dịp Tết hơn 02 tỷ đồng; Vận động ủng hộ quỹ vì Trường Sa thân yêu hơn 84 triệu đồng; ủng hộ đồng bào bị bão lụt gần 150 triệu đồng; Cùng với cấp ủy, chính quyền huyện vận động xây dựng và sửa chữa các công trình tưởng niệm liệt sỹ với tổng kinh phí hơn 19,7 tỷ đồng…

Đến nay, các tổ chức thành viên của Mặt trận đã tín chấp cho hội viên, đoàn viên vay vốn đạt tổng dư nợ hơn 99 tỷ đồng. Nhờ nguồn vốn vay ưu đãi và việc sử dụng vốn hiệu quả, bà con đã đầu tư sản xuất, chăn nuôi, kinh doanh buôn bán nhỏ đem lại nguồn thu nhập rất đáng kể, giúp cho nhiều hộ thoát nghèo, vươn lên có đời sống khá. Nhiều mô hình kinh tế khởi sắc mạnh mẽ như mô hình trồng cà phê xứ lạnh, trồng dược liệu như sâm dây, đương quy, xạ đen; trồng rau, củ, quả xứ lạnh đạt tiêu chuẩn an toàn vv…

Đến cuối năm 2018, huyện Kon Plông đã có 22 sản phẩm được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận sản phẩm đặc trưng mang thương hiệu Măng Đen và đăng ký nhãn hiệu sở hữu trí tuệ. Đây là sự đổi thay rất lớn trong nền sản xuất nông-lâm nghiệp của huyện; Mở ra cơ hội giúp bà con phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu. Kết quả này có sự chung tay, góp sức quan trọng của Mặt trận và các tổ chức thành viên.

Trong công tác tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của Nhân dân, Mặt trận và các tổ chức thành viên đã phối hợp tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân tích cực hưởng ứng bằng nhiều hình thức, việc làm cụ thể. Mặt trận đã phối hợp với các cấp tổ chức 276 cuộc tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh, huyện, với gần 11.000 lượt cử tri tham dự, đề đạt 2.042 ý kiến, kiến nghị với Đảng, Nhà nước và các cấp, các ngành. Đồng thời, tiến hành 13 cuộc giám sát, 17 cuộc thanh tra nhân dân. Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư đã phát huy vai trò, uy tín của mình, tích cực tham gia công tác hòa giải, giải quyết mâu thuẫn trong nội bộ Nhân dân, góp phần tạo sự đoàn kết, gắn bó, ổn định trong cộng đồng. Hiện nay, toàn huyện đã thành lập được 92 tổ hòa giải ở cơ sở với 598 hòa giải viên, hòa giải thành công 191 việc. 89/89 thôn trong huyện cũng đã xây dựng được mô hình tự quản về an ninh trật tự, góp phần quan trọng bảo đảm an ninh trật tự ở địa phương.

Có thể nói, trong nhiệm kỳ 2014-2019, Mặt trận huyện và các tổ chức thành viên đã nỗ lực, cố gắng thực hiện 05 chương trình hành động, đạt được kết quả quan trọng. Thiết thực góp phần cùng với hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn xây dựng quê hương Kon Plông ngày càng phát triển.

Đại hội Đại biểu MTTQVN huyện Kon Plông lần thứ X, nhiệm kỳ 2019-2024 đã hiệp thương cử Ủy ban Mặt trận khóa mới gồm 51 vị; Cử đồng chí Y Thị, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy (đồng thời) giữ chức Chủ tịch UBMTTQVN huyện; Cử 02 Phó Chủ tịch là các đồng chí: Nguyễn Nghĩa Phúc, Trần Thị Ngọc Diệp; Cử đ/c Hồ Thị Thủy giữ chức Ủy viên Thường trực MTTQVN huyện; Cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội Mặt trận tỉnh Kon Tum lần thứ X, nhiệm kỳ 2019-2024 gồm 16 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết.

Trong nhiệm kỳ 2019-2024, Mặt trận huyện xác định tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động; đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, vận động, tập hợp Nhân dân để xây dựng, củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc; Thực hiện hiệu quả chương trình hành động trong nhiệm kỳ mới bằng những cách làm sáng tạo, đi vào chiều sâu. Chung tay, góp sức cùng Đảng bộ, Chính quyền và các tầng lớp Nhân dân, xây dựng huyện nhà ngày càng ấm no, giàu mạnh./.

Văn Tuấn + Nhóm phóng viên KLT  
Số lượt xem:403
Bài viết liên quan:
Icon  Hội nghị quán triển, triển khai thực hiện các văn bản của Trung ương và của Tỉnh ủy về công tác lưu trữ, văn thư
Icon  Ủy ban nhân dân huyện thăm Hội thánh Tin Lành thôn Vi Rơ Ngheo, xã Đăk Tăng nhân dịp Noel 2018
Icon  Thăm, tặng quà chúc mừng các hội thánh, nhóm Tin Lành trên địa bàn huyện
Icon  Hội nghị tập huấn Luật Lâm nghiệp và mạng lưới quản lý đất rừng dựa vào luật tục cộng đồng
Icon  Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII và triển khai Nghị quyết Công đoàn các cấp năm 2018
Icon  Hội nghị tổng kết công tác Hội Cựu chiến binh huyện năm 2018, triển khai phương hương, nhiệm vụ năm 2019
Icon  Bế giảng lớp Sơ cấp Lý luận chính trị khóa VII
Icon  Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019
Icon  Diễn tập phòng, chống thiên tai tại Trường Phổ thông dân tộc Bán trú Tiểu học Măng Cành
Icon  Tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ, kiến thức an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản
THÔNG BÁO

Thông báo sử dụng thư điện tử công vụ trong trao đổi công việc và gửi, nhận văn bản điện tử của Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông

Kết luận về trách nhiệm của Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Măng Bút trong việc chấp hành các quy định của pháp luật

Thông báo kết luận thanh tra chuyên đề diện rộng việc sử dụng Quỹ bảo hiểm y tế và mua sắm trang thiết bị y tế, vật tư tiêu hao tại Trung tâm Y tế huyện Kon Plông

Thông báo Kết luận thanh tra hoạt động quản lý tài chính, ngân sách; việc thực hiện các nguồn vốn sự nghiệp; nguồn vốn Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới tại Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện

Thông báo treo cờ, khẩu hiệu chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025

VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH

V/v phối hợp thực hiện công tác số hóa kết quả giải quyết thủtục hành chính (lần 2)

Tình hình thực hiện sửa chữa các cầu treo năm 2020 và đề xuất nhu cầu kinh phí sửa chữa năm 2021 trên địa bàn huyện Kon Plông

Tình hình thực hiện Hợp phần Biến đổi khí hậu thuộc Chương trình mục tiêu ứng phó với Biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh giai đoạn 2016-2020

Việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý tài chính; mua sắm, quản lý, sử dụng tài sản công; quản lý đầu tư xây dựng; thực hiện pháp luật về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và thực hiện pháp luật về phòng, chống tham nhũng tại Phòng Giáo dục -Đào tạo huyện

V/v triển khai công tác khen thưởng đối với các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chiến lược phát triển thanh niên giai đoạn 2011-2020

THÔNG TIN CHUNG
HÌNH ẢNH
VIDEO
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Trang chủ        |      Đăng nhập   
© Trang thông tin điện tử huyện Kon Plông - tỉnh Kon Tum là thành phần Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum.
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông.
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Thắng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông.
Trưởng Ban biên tập: Ông Phạm Văn Thắng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông
Quản lý thường trực: Văn phòng HĐND & UBND huyện Kon Plông.
Địa chỉ: Đường Nguyễn Huệ, thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum; Điện thoại: 02603.848.175 ; Fax: 02603.848002; Email: ubndkonplong-kontum@chinhphu.vn.
Bản quyền thuộc về Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông.
Phát triển: TNC