Thứ 4, ngày 24 tháng 4 năm 2024
Hội nghị tổng kết công tác Hội Cựu chiến binh huyện năm 2018, triển khai phương hương, nhiệm vụ năm 2019
2-1-2019

Đến dự có đồng chí Phạm Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; Chủ tịch Hội cựu chiến binh các xã.

Hiện nay, Hội cựu chiến binh (CCB) Việt Nam huyện Kon Plông có tổng số 1.365 hội viên, trong đó hội viên CCB người dân tộc thiểu số chiếm tỷ lệ 94%. Có 302 hội viên là đảng viên; 36 hội viên tham gia cấp ủy các cấp, nhiệm kỳ 2015-2020.

Trong năm 2018, Hội CCB huyện và các xã tiếp tục thực hiện tốt công tác tập hợp, đoàn kết các thế hệ cựu chiến binh, cựu quân nhân, phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”. Thường xuyên tuyên truyền, vận động gia đình, hội viên và Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tích cực lao động, sản xuất, xây dựng đời sống ngày càng no ấm, ổn định và phát triển.

Công tác giảm nghèo bền vững, giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế được các cấp hội quan tâm, chú trọng. Hội CCB huyện đã chỉ đạo 10 tổ tiết kiệm và vay vốn hoạt động hiệu quả. Tín chấp cho 288 hội viên vay vốn với tổng dư nợ đạt hơn 10 tỷ đồng. Quan tâm, chăm lo đời sống hội viên. Nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2018, Huyện hội đã trao tặng 15 suất quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền 4,5 triệu đồng. Tặng quà cho thôn đỡ đầu trị giá 02 triệu đồng và 100 cuốn vở cho các cháu học sinh. Phối hợp với các hội, đoàn thể và các ngành thực hiện chương trình giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, tích cực tham gia phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc, thực hiện chính sách hậu phương-quân đội vv…

Hội nghị tổng kết công tác hội CCB huyện Kon Plông năm 2018 đã tập trung thảo luận, đánh giá kết quả làm được và thẳng thắn nêu lên những điểm còn tồn tại, hạn chế. Đề ra phương hướng khắc phục trong thời gian tới và thông qua chương trình công tác hội năm 2019./.

Văn Tuấn