Thứ 3, ngày 23 tháng 4 năm 2024
Hội thi báo cáo viên giỏi cấp huyện năm 2019
30-9-2019

Đến dự có đồng chí Y Lang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện; Đ/c Bùi Đoàn Khương, Phó Bí thư Huyện ủy; Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng thuộc Huyện ủy; Bí thư, phó Bí thư các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Huyện ủy.

Tham dự hội thi có 17 thí sinh là báo cáo viên, tuyên truyền viên cấp huyện và các xã, thị trấn trong huyện.

Các thí sinh tranh tài qua 3 phần thi gồm: Xây dựng chuyên đề; Trực tiếp thuyết trình chuyên đề và trả lời câu hỏi liên quan đến nghiệp vụ công tác báo cáo viên. Các chuyên đề dự thi tập trung vào những nội dung chủ yếu như: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi, sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; Quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước ta về chủ quyền biển đảo và hướng giải quyết trên biển Đông hiện nay; Chương trình xây dựng Nông thôn mới; Công tác đấu tranh trên không gian mạng; Việc thực hiện các Nghị quyết của Trung ương và địa phương…

Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, đa số thí sinh đã thuyết trình chuyên đề một cách tự tin, lôi cuốn người nghe. Thể hiện rõ nội dung trọng tâm cần truyền đạt, đề ra nhiệm vụ, giải pháp sát với thực tiễn của địa phương, đơn vị, liên hệ được thực tế công tác của bản thân. Hầu hết thí sinh đều sử dụng máy tính trình chiếu phần minh họa, tạo cho bài thuyết trình sự sinh động, trực quan, nâng cao hiệu quả truyền tải nội dung thông tin đến người nghe.

Hội thi là dịp để các báo cáo viên, tuyên truyền viên trong huyện giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, cập nhật thêm kiến thức, kỹ năng hoạt động; Không ngừng đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng và hoạt động của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên trên địa bàn. Góp phần xây dựng đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thông chuyên môn nghiệp vụ và sâu sát thực tế cơ sở, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Lê Doãn Giáo, Ban Tuyên giáo Huyện ủy; 02 giải nhì cho các thí sinh: Nguyễn Văn Bay, Đảng ủy xã Đăk Tăng; Võ Kim Thạch, Ban Dân vận Huyện ủy; Đồng thời, trao 03 giải ba và 04 giải khuyến khích cho các thí sinh ./.

Thiều Vân - Mỹ Hòa