banner
Thứ 4, ngày 7 tháng 12 năm 2022
Hội đồng Nhân dân huyện Kon Plông, Khoá XV, nhiệm kỳ 2021-2026, Tổ chức kỳ họp lần thứ 3
15-7-2022

Ngày 14/7, HĐND huyện Kon Plông khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức trọng thể kỳ họp thứ 3.

Đồng chí Đào Duy Khánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ tọa kỳ họp.

Tham dự kỳ họp có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Ủy ban Nhân dân, UBMTTQVN huyện; Lãnh đạo các Ban HĐND huyện; Các vị đại biểu Hội đồng Nhân dân huyện; Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, HĐND huyện khóa XV đã tổ chức thành công 02 kỳ họp chuyên đề để quyết định những vấn đề cấp bách, quan trọng của địa phương. Thành công của 02 kỳ họp chuyên đề đã thể hiện tinh thần, trách nhiệm của các đại biểu HĐND huyện với cử tri và Nhân dân trên địa bàn.

Kỳ họp thứ 3 HĐND huyện Kon Plông khóa XV nhận định: Trong các tháng đầu năm 2022, tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện và đời sống của Nhân dân... nhưng với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, sự điều hành quyết liệt, linh hoạt của chính quyền, các mục tiêu kinh tế - xã hội của huyện đã đạt được nhiều kết quả tích cực trên tất cả các lĩnh vực. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tiếp tục có sự tăng trưởng so với cùng kỳ năm 2021; giá trị sản xuất ngành công nghiệp – xây dựng, nông lâm nghiệp, thương mại dịch vụ đều tăng. Lĩnh vực văn hoá - xã hội, chăm lo đời sống Nhân dân tiếp tục được quan tâm, chú trọng. Công tác giảm nghèo được thực hiện hiệu quả; các chính sách cho người có công và chính sách an sinh xã hội đảm bảo thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng đối tượng. An ninh-quốc phòng, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định. Hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Tổng giá trị sản xuất trên địa bàn 6 tháng đầu năm 2022 (theo giá cố định năm 2010) thực hiện đạt hơn 1.301 tỷ đồng, bằng 41,5% kế hoạch năm. Thu ngân sách nhà nước 06 tháng đầu năm đạt trên 262 tỷ đồng, bằng 78% dự toán huyện giao. Lũy kế vốn huy động tại các ngân hàng trên địa bàn hơn 505 tỷ đồng. Trong các tháng đầu năm đã hỗ trợ cho 08 tổ chức, cá nhân tìm hiểu cơ hội đầu tư, tiến hành khảo sát và thực hiện đăng ký đầu tư theo quy định, trong đó: có 01 dự án đã được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận chủ trương đầu tư, nâng tổng số dự án đăng ký đầu tư trên địa bàn huyện đến nay là 84 dự án, với tổng vốn đăng ký đầu tư là 31.368 tỷ đồng. Thu hút trên 104.000 lượt khách đến địa bàn; công suất sử dụng phòng tại các điểm kinh doanh dịch vụ lưu trú đạt khoảng 60%; doanh thu từ dịch vụ du lịch khoảng 35 tỷ đồng. Tổ chức rà soát, đo đạc, chuẩn bị hơn 307 ha đất đủ điều kiện để triển khai trồng rừng năm 2022; Triển khai đào tạo nghề cho 200 lao động nông thôn; Tổ chức thực hiện tốt các chương trình Mục tiêu Quốc gia về Y tế; Đăng ký cấp 24.118 thẻ bảo hiểm Y tế cho Nhân dân, đạt 89,6%, đảm bảo đúng đối tượng.

Bên cạnh những kết quả đạt được, việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện vẫn còn gặp nhiều khó khăn cần được tập trung tháo gỡ, khắc phục, đó là: Tình hình sản xuất nông nghiệp gặp khó khăn do thời tiết diễn bất lợi; Dịch bệnh còn xảy ra trên đàn vật nuôi, tiềm ẩn nguy cơ lây lan phức tạp; Việc tiêu thụ nông sản cho Nhân dân gặp nhiều trở ngại; Tiến độ giải ngân vốn đầu tư công còn chậm. Tình trạng vi phạm pháp luật, nhất là về lĩnh vực lâm nghiệp còn xảy ra.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Đào Duy Khánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: "Trước những khó khăn, hạn chế mà huyện ta phải đối mặt trong 6 tháng đầu năm 2022, đòi hỏi sự cố gắng, nỗ lực của cả hệ thống chính trị, tinh thần, trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, trong đó có vai trò không nhỏ của các vị đại biểu HĐND huyện trong việc đề xuất các giải pháp, quyết nghị nhiều chính sách phù hợp với bối cảnh thực tiễn, khả thi nhằm hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu của năm 2022 đề ra, tạo động lực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2022 và cho cả nhiệm kỳ với quyết tâm cao nhất".

Kỳ họp HĐND huyện Kon Plông lần thứ 3 đã tập trung thảo luận xem xét các báo cáo công tác 6 tháng đầu năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 của các cơ quan liên quan trình tại kỳ họp; Báo cáo của Viện kiểm sát Nhân dân huyện; Báo cáo trả lời, giải quyết ý kiến, kiến nghị cử tri sau kỳ họp thứ 2 và trước kỳ họp thứ 3 của HĐND huyện. Nghe UBMTTQVN huyện thông báo về công tác tham gia xây dựng chính quyền và ý kiến, kiến nghị của nhân dân trên địa bàn và nhiều nội dung quan trọng khác.

Tại kỳ họp lần này, HĐND huyện cũng đã thống nhất cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với đồng chí Dương Anh Hùng, nguyên Phó Chủ tịch HĐND huyện do chuyển công tác đến Thành phố Kon Tum. Đồng thời, miễn nhiệm chức Ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2021-2026 đối với đồng chí Trần Văn Sơn, nguyên Trưởng phòng Nội vụ huyện, do chuyển công tác và được bổ nhiệm giữ chức Phó trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy.

Kỳ họp đã dành nhiều thời gian chất vấn và trả lời chất vấn sôi nổi, trọng tâm, trọng điểm, làm sáng rõ những vấn đề quan trọng được cử tri và Nhân dân quan tâm. Nhất là đối với công tác quy hoạch, đầu tư kết cấu hạ tầng và việc triển khai thực hiện các mục tiêu chiến lược, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Thể hiện rõ quan điểm đối với từng nội dung, nhất là đối với các dự thảo nghị quyết để HĐND huyện đưa ra những quyết định đúng đắn, sát tình hình thực tiễn, đảm bảo đúng pháp luật, có chất lượng và có tính khả thi cao, vì sự phát triển chung của huyện.

Kỳ họp thứ 3-HĐND huyện khóa XV đã thông qua 13 Nghị quyết. Trong đó, đáng chú ý là các Nghị quyết về phương án phân bổ các nguồn vốn chương trình mục tiêu quốc gia năm 2022; nguồn tăng thu ngân sách huyện năm 2021 và dự kiến tăng thu ngân sách năm 2022; điều chỉnh chủ trương đầu tư, bổ sung danh mục một số dự án trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025; phê chuẩn quyết toán ngân sách địa phương năm 2021…

Sau một ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, phát huy trách nhiệm cao trước cử tri và Nhân dân, Kỳ họp thứ 3-HĐND huyện khóa XV đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra và tiến hành bế mạc./.

Văn Tuấn - Phạm Trọng
Số lượt xem:378
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
 
 
THỜI TIẾT KON PLÔNG
 
 
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN KON PLÔNG - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông.
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Thắng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông.
Trưởng Ban biên tập: Ông Phạm Văn Thắng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông
Quản lý thường trực: Văn phòng HĐND & UBND huyện Kon Plông.
Địa chỉ: Đường Nguyễn Huệ, thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum; Điện thoại: 02603.848.175 ; Fax: 02603.848002; Email: ubndkonplong-kontum@chinhphu.vn.
Bản quyền thuộc về Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông.
1576360 Tổng số người truy cập: 510 Số người online:
Phát triển:TNC