Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024
Ban Quản lý dự án (QLDA) Giảm nghèo Khu vực Tây Nguyên huyện Kon Plông tổ chức tập huấn cho một số nhóm Leg (Tiểu dự án Sinh kế) thuộc Hợp phần 2 - Sinh kế của Dự án
28-5-2018

Thực hiện Công văn số 26/BQLDA-KHTH ngày 09/02/2018 của Ban QLDA Giảm nghèo Khu vực Tây Nguyên tỉnh Kon Tum về triển khai sớm một số hoạt động Sinh kế năm 2018. Ban QLDA Giảm nghèo Khu vực Tây Nguyên huyện Kon Plông đã thực hiện công tác hỗ trợ Ban Phát triển các xã Dự án tổ chức một số lớp tập huấn cho các hoạt động Sinh kế sớm của năm 2018. Trong Kế hoạch năm 2018, trên địa bàn toàn huyện thực hiện 40 nhóm Leg, bao gồm: xã Măng Bút 16 nhóm ( 05 nhóm An ninh lương thực và Dinh dưỡng, 04 nhóm trồng Ngô, 02 nhóm Sâm dây, 05 nhóm nuôi Heo), xã Đắk Tăng 04 nhóm ( 01 nhóm An ninh lương thực và Dinh dưỡng, 03 nhóm nuôi Heo), xã Măng Cành 8 nhóm ( 03 nhóm An ninh lương thực và Dinh dưỡng, 05 nhóm nuôi Heo), xã Ngọc Tem 09 nhóm ( 08 nhóm An ninh lương thực và Dinh dưỡng, 01 nhóm nuôi Heo), Đắk Ring 03 nhóm ( 02 nhóm trồng Ngô, 01 nhóm nuôi Heo) với tổng số 28 lớp đã thực hiện trên địa bàn toàn huyện, cho khoảng hơn 400 học viên là thành viên của nhóm Leg và bà con nhân dân trên địa bàn.

Nội dung của các khóa tập huấn chủ yếu tập chung vào việc trao đổi các kỹ thuật trong trồng trọt và chăn nuôi; cách nhận biết, phòng chống một số loại bệnh cơ bản trên các sản phẩm nông nghiệp; thực hành việc quản lý nhóm, theo dõi hoạt động sản xuất thông qua sổ nông hộ và quỹ nhóm. Ngoài ra, Cán bộ Dự án còn thực hiện công tác tuyên truyền về các cơ chế, chính sách hỗ trợ của Dự án đối với các thành viên nhóm Leg.

Tập huấn cho các hoạt động Sinh kế sớm của năm 2018

Ban Quản lý Dự án huyện, Ban Phát triển xã hi vọng trong thời gian tới các nhóm Leg sẽ thực hiện tốt công tác quản lý nhóm, áp dụng những kỹ thuật đã được phổ biến vào quá trình lao động sản xuất và có định hướng rõ ràng cho các hoạt động Sinh kế trong tương lai để đảm bảo tính bền vững, hiệu quả./.

Đình Bình - Ban Giảm nghèo