Thứ 5, ngày 2 tháng 5 năm 2024
Tổ đại biểu Quốc hội tỉnh Kon Tum tiếp xúc cử tri xã Ngọc Tem
14-5-2018

Về phía huyện Kon Plông, dự hội nghị có các đồng chí trong thường trực HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc Việt Nam huyện, cùng đại diện một số Phòng, Ban, Ngành, đoàn thể huyện.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu Quốc hội tỉnh thông báo nhanh đến cử tri chương trình và nội dung kỳ họp thứ 5- Quốc hội khóa XIV. Tiếp đó, đại biểu Quốc hội tỉnh lắng nghe và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri đối với Quốc hội và các cơ quan liên quan về các vấn đề như: Cấp lại sổ đỏ cho các hộ dân có đất đai liên quan đến một số công ty, doanh nghiệp đóng trên địa bàn; Hỗ trợ nước sạch sinh hoạt cho thôn Điek Tem; Giải quyết đền bù đất đai, hoa màu cho các hộ dân bị ảnh hưởng do công ty xây dựng Thuỷ điện làm sạt lở, vùi lấp; Hướng dẫn làm thủ tục và giải quyết chế độ cho các đối tượng người có công; Cử tri thôn Kip Linh kiến nghị: Do thiếu đất sản xuất nên cử tri mong muốn được tạo điều kiện để mở rộng thêm diện tích trong các tiểu khu thuộc Ban quản lý Rừng phòng hộ Thạch Nham; Bà con cũng đề nghị hỗ trợ làm đường đi khu sản xuất và kiến nghị một số nội dung khác.

Đối với các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền, đại diện lãnh đạo huyện và xã đã trả lời, giải đáp trực tiếp tại hội nghị. Các ý kiến khác, tổ đại biểu Quốc hội tỉnh tổng hợp, chuyển đến cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết theo quy định.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri xã Ngọc Tem, đại biểu Tô Văn Tám- Tỉnh ủy viên- Phó trưởng đoàn chuyên trách đại biểu quốc hội tỉnh chia sẻ sự đồng cảm với những đề xuất kiến nghị của cử tri. Tuy nhiên trong điều kiện ngân sách Trung ương và ngân sách địa phương còn khó khăn, những kiến nghị về đầu tư xây dựng công trình có số vốn lớn, cần phải được thực hiện theo kế hoạch đầu tư công do Nhà nước quy định. Đối với những công trình đã có trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020, sẽ triển khai đầu tư khi được Trung ương phân bổ nguồn vốn…./.

Lý Tưởng