Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024
Hội thảo đầu bờ về phát triển cây ăn quả đặc sản Măng Đen
4-10-2017

Ngày 21/9/2017, ông Nguyễn Quang Đông, chủ trang trại trồng cây ăn quả thuộc thôn Măng Đen, xã Đăk Long đã tổ chức hội thảo đầu bờ về phát triển cây ăn quả đặc sản Măng Đen.

Tham dự hội thảo có đại diện các sở, ngành của tỉnh gồm: Sở NN và PTNT, Sở TN và MT, Sở khoa học công nghệ, Sở Công thương, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn, Ban quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Về phía huyện Kon Plông, tham dự hội thảo có đ/c Lê Đức Tín, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các phòng, ban liên quan; đại diện UBND 09 xã. Ngoài ra, còn có đại diện các doanh nghiệp và hộ nông dân sản xuất rau, hoa xứ lạnh trên địa bàn huyện.

Nội dung trọng tâm của Hội thảo nhằm phổ biến quy trình kỹ thuật trồng, chăm sóc cây ăn quả đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn, hướng đến xuất khẩu. Ứng dụng công nghệ tưới nhỏ giọt trong sản xuất; Bón phân trùn quế cho các loại cây trồng; Tổ chức quản lý dịch hại tổng hợp; Trồng và với chế biến, bảo quản, tiêu thụ các loại cây ăn quả thích nghi cao với khí hậu của Măng Đen như: Bơ Booth; bưởi da xanh, cam, quýt vv…Bên cạnh đó, tham vấn ý kiến của đại diện các cơ quan quản lý Nhà nước về những vướng mắc, chính sách trong phát triển trang trại; tiếp cận vay vốn ngân hàng; cấp giấy chứng nhận trang trại và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, hộ gia đình tham gia phát triển cây ăn quả, hình thành vùng huyên canh, cung cấp sản lượng lớn trái cây an toàn cho thị trường trong nước và xuất khẩu. Từng bước xây dựng thương hiệu cho sản phẩm trái cây đặc sản của Măng Đen./.

Văn Tuấn + PHong San