Thứ 7, ngày 4 tháng 5 năm 2024
Uỷ ban nhân dân huyện Kon Plông tổ chức tổng kết sự nghiệp giáo dục và đào tạo năm học 2016-2017
25-8-2017

Dự lễ tổng kết có đ/c Nguyễn Hóa, Phó Giám đốc Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Kon Tum; đ/c Nguyễn Văn Bình, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; các đồng chí trong thường trực HĐND-UBND huyện; lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể huyện cùng đại diện thầy cô giáo và học sinh các đơn vị trường học trên địa bàn.

Năm học 2016-2017, quy mô giáo dục, mạng lưới trường lớp ở các cấp học  trên địa bàn huyện tiếp tục được củng cố và phát triển, đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh. Toàn huyện hiện có 35 đơn vị trường. Trong đó 2 trường phổ thông dân tộc nội trú, 11 trường trung học cơ sở, 12 trường tiểu học và 10 trường mầm non. Tăng 01 trường so với năm học trước. Có 393 lớp với 6.618 học sinh các cấp học. Tỷ lệ duy trì sỹ số học sinh đạt 97,2%.

Đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý cơ bản đủ về số lượng, chuẩn hóa về trình độ; toàn ngành có 803 cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên. Cơ sở vật chất, thiết bị dạy học tiếp tục được bổ sung, cải thiện. Năm học 2016-2017, đã xây dựng 4 phòng học, 02 nhà ăn, 1 nhà hiệu bộ, 1 sân bê tông, tổng kinh phí hơn 6 tỷ đồng. Hiện toàn huyện có 498 phòng học.

Trong năm học 2016-2017, chất lượng giáo dục có những chuyển biến tích cực. Số học sinh xếp loại khá, giỏi được nâng lên. Bậc tiểu học có có 2.528/2.656 em hoàn thành chương trình, đạt 95,1%; bậc trung học cở có 544/1.763 đạt loại khá, giỏi, tỷ lệ hơn 30%. Bậc trung học phổ thông có 93/358 em đạt khá và giỏi, tỷ lệ 26%.

Các đơn vị trường đã tham gia tích cực Hội thi do ngành giáo dục phát động. Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia 2017 đã được tổ chức tai địa bàn huyện đảm bảo an toàn, nghiêm túc, khách quan, trung thực,  tạo thuận lợi cho thí sinh và được xã hội đồng thuận, đánh giá cao. Tỷ lệ tốt nghiệp Trung học phổ thông năm học 2016- 2017 của 2 trường trung học phổ thông trên địa bàn huyện đạt 96,3%.

Công tác chăm sóc học sinh bán trú tiếp tục được củng cố và duy trì. Các đơn vị trường đã kiện toàn Ban quản lý học sinh; xây dựng nội quy ăn, ở và sinh hoạt cụ thể cho từng thành viên. Tỷ lệ duy trì sỹ số học sinh được đảm bảo, chất lượng ý thức học tập của các em được nâng lên, qua đó góp phần cao chất lượng giáo dục huyện nhà.

Phát biểu tại Hội nghị tổng kết, thay mặt lãnh đạo Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Kon Tum, đồng chí Nguyễn Hóa biểu đã dương những kết quả đạt được của ngành Giáo dục huyện Kon Plông trong năm học 2016-2017. Đồng chí cũng đề nghị Ngành Giáo dục huyện Kon Plông cần tiếp tục triển khai thực hiện đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết chương trình và kế hoạch trong lĩnh vực giáo dục; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên; đẩy mạnh phân luồng và định hướng nghề nghiệp cho học sinh phổ thông; nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ; ứng dụng công nghệ thông tin trọng dạy học và quản lý giáo dục; chuẩn bị đầy đủ các điều kiện tốt nhất phục vụ cho lễ khai giảng năm học 2017-2018.

Cũng tại Hội nghị, Uỷ ban nhân dân huyện Kon Plông đã tặng giấy khen cho 6 tập thể và 262 cá nhân có thành tích  xuất sắc trong năm học 2017-2017./

Thu Hằng