Thứ 7, ngày 4 tháng 5 năm 2024
Uỷ ban nhân dân huyện làm việc với Đoàn kiểm tra của Quỹ bảo vệ phát triển rừng tỉnh Kon Tum
14-8-2017

Làm việc với đoàn kiểm tra Quỹ bảo vệ và phát triển rừng tỉnh có Đ/c Lê Đức Tín, Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn của huyện, chủ tịch UBND 7 xã.

Báo cáo  kết quả kiểm tra việc chi trả, quản lý và  sử dụng tiền chi trả dịch vụ môi trường rừng của UBND các  xã, đại diện của Quỹ bảo vệ và phát triển rừng cho biết: Từ năm 2011 đến năm 2016, Quỹ bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Kon Tum đã thanh toán cho UBND 07 xã  với số tiền hơn 9 tỷ 226 triệu đồng. Trong đó chi quản lý  hơn 922 triệu đồng; chi cho công tác quản lý bảo vệ rừng  hơn 8 tỷ 300 triệu đồng. Đến thời điểm điểm kiểm tra, UBND 07 xã giải ngân số tiền hơn 5,2 tỷ đồng.  Số tiền còn tồn chưa giải ngân  gần 3,5 tỷ đồng.

Công tác  quản lý, sử dụng tiền chi trả dịch vụ môi trường rừng qua các năm của UBND các xã nhìn chung còn lúng túng như:  Việc lập và phê duyệt dự toán thu, chi tiền chi trả dịch vụ môi trường rừng. Nội dung chi chưa đầy đủ hồ sơ, chứng từ theo quy định; UBND các xã chưa lập báo cáo quyết toán các năm nộp về phòng tài chính để thẩm định...

Sau khi nghe kết quả báo cáo, thay mặt UBND huyện đ/c Lê Đức tín, Phó chủ tịch UBND huyện tiếp thu  ý kiến của đoàn kiểm tra về những tồn tại trong công tác  quản lý, sử dụng tiền dịch vụ môi trường rừng trên địa bàn huyện. Qua đợt kiểm tra này, UBND huyện sẽ chỉ đạo UBND các xã khắc phục những tồn tại, vướng mắc và sai sót trong công tác chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng. Đồng thời thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh về việc rà soát, kiểm tra, chấn chỉnh việc chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng tại các xã trên địa bàn huyện.

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra Quỹ bảo vệ phát triển rừng cũng đã đề nghị với UBND huyện, trong thời gian tới  chỉ đạo Phòng tài chính kế hoạch thẩm định báo cáo quyết toán tiền dịch vụ môi trường rừng của UBND các xã; Đồng thời chỉ đạo UBND các xã nghiêm túc triển khai thực hiện./.

Thu Hằng