Thứ 5, ngày 2 tháng 5 năm 2024
Ủy ban Nhân dân huyện làm việc với đồng chí Lại Xuân Lâm - Phó chủ tịch UBND tỉnh
4-5-2018

Về phía Ủy ban Nhân dân huyện Kon Plông tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Văn Lân - Phó bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đặng Thanh Nam- Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện và lãnh đạo các phòng, ban, chuyên môn của huyện.

Báo cáo tại cuộc họp cho biết:  Năm học 2017-2018, toàn huyện có 33 đơn vị trường học trực thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện quản lý. Trong đó, có 19 trường Phổ thông Dân tộc Bán trú; 7 trường đạt chuẩn quốc gia. Tổng số 386 lớp, 6.336 học sinh. Tổng số cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên là 724 người. Toàn huyện có 480 phòng học,  bao gồm: 430 phòng học kiên cố, 50 phòng bán kiên cố.  Tổng số 173 điểm trường chính và điểm trường lẻ. Trong đó, có 134 điểm trường chính và điểm trường lẻ có nhà vệ sinh; 39 điểm trường chưa có nhà vệ sinh; 109 điểm trường chính và điểm trường lẻ có nguồn nước sạch; còn lại 64 điểm trường chưa có nguồn nước sạch. Thực hiện Quyết định số 1303/QĐ-UBND ngày 5/12/2017 của UBND tỉnh KonTum về việc bổ sung kinh phí thực hiện các công trình vệ sinh, hệ thống  nước sạch cho các cơ sở trường học trên địa bàn tỉnh, UBND huyện Kon Plông đã phân bổ  kinh phí cho Phòng Giáo dục và Đào tạo sửa chữa, đầu tư xây dựng mới 12 công trình vệ sinh, hệ thống nước sạch trên địa bàn huyện, với tổng kinh phí  là 2tỷ 701 triệu đồng. Hiện nay, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã triển khai lập dự toán xong và trình cấp có thẩm quyền thẩm định, phê duyệt để đầu tư tu sửa và xây dựng các hạng mục công trình. Cùng với đó, trong năm 2018, UBND huyện cũng cân đối, bố trí lồng ghép các nguồn vốn  để triển khai thực hiện việc nâng cấp, sửa chữa và đầu tư xây dựng mới các công trình vệ sinh và hệ thống nước sạch cho các điểm trường, góp phần xây dựng trường học thân thiện, đảm bảo môi trường học tập xanh- sạch- đẹp.

Tại cuộc họp lãnh đạo UBND huyện Kon Plông cũng đã kiến nghị với lãnh đạo Tỉnh quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ nguồn kinh phí đầu tư cho sự nghiệp giáo dục. Đặc biệt, là đầu tư, sửa chữa, xây dựng mới các công trình phụ trợ.

Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Phó chủ tịch UBND Tỉnh – Lại Xuân Lâm biểu dương những kết quả mà huyện Kon Plông đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới cần: rà soát, khắc phục các công trình phụ trợ bị hư hỏng, xuống cấp tại các đơn vị trường học. Hàng năm, cân đối, bổ sung nguồn kinh phí từ ngân sách huyện để đầu tư cho sự nghiệp giáo dục. Trong quá trình triển khai thực hiện đầu tư, cần phải có sự tư vấn thiết kế của đơn vị chuyên môn, để phát huy hiệu quả và mục đích sử dụng , phù hợp với từng lứa tuổi học sinh. Quá trình thực hiện đầu tư phải đồng bộ, tránh đầu tư dàn trải, lãng phí,

Sau buổi làm việc với lãnh đạo UBND huyện, Đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Đắk Long; trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở xã Măng Cành và Trường Mầm non Măng đen./.

Mỹ Hòa + Phan Hoàng