Thứ 2, ngày 6 tháng 5 năm 2024
Ủy ban Nhân dân huyện làm việc với tổ chức Plan Quốc tế tại Việt Nam
16-4-2018

Tổ chức Plan Quốc tế là một tổ chức nhân đạo phi chính phủ, hỗ trợ phát triển cộng đồng, tập trung vào trẻ em. Được thành lập từ năm 1937, đến nay, tổ chức Plan đang hoạt động, hợp tác và hỗ trợ đối tác, cộng đồng và trẻ em tại 71 quốc gia trên thế giới. Tại tỉnh Kon Tum, tổ chức Plan là một đối tác truyền thống, hợp tác và hỗ trợ cho tỉnh từ năm 2008, các chương trình Plan hoạt động chủ yếu tại huyện Kon Plông, Kon Rẫy.

Tại huyện Kon Plông, Chương trình Plan triển khai tại 7 xã: Pờ Ê, xã Hiếu, Đăk Long, Măng Cành, Đăk Tăng, Đăk Ring và Măng Bút với 6 hợp phần dự án gồm: Dự án giáo dục trong trường học và giáo dục trong cộng đồng; Y tế; Nước sạch vệ sinh môi trường; Giảm nhẹ rủi ro thiên tai và sinh kế cho phụ nữ, nam giới nghèo; Xây dựng mối quan hệ và Dự án bảo vệ trẻ em. Tổng kinh phí thực hiện các dự án từ năm 2008 đến nay gần 63 tỷ đồng.

Tại buổi làm việc, bà Sharon Maree Kane, Giám đốc quốc gia tổ chức Plan Quốc tế tại Việt Nam đánh giá cao về sự hợp tác của chính quyền và nhân dân huyện Kon Plông trong quá trình triển khai thực hiện dự án, đồng thời tiếp tục hỗ trợ thực hiện các chương trình, dự án cho huyện và đề nghị huyện tạo điều kiện để Văn phòng Plan tại Kon Plông hoạt động có hiệu quả, đem lại lợi ích thiết thực cho người dân.

Thay mặt UBND huyện, đồng chí Lê Đức Tín cảm ơn bà Sharon Maree Kane nói riêng và tổ chức Plan nói chung đã quan tâm, đầu tư hỗ trợ cho huyện Kon Plông trong thời gian qua và mong muốn tiếp tục nhận được giúp đỡ của tổ chức trong thời gian tới./.

Thiều Vân