Thứ 4, ngày 15 tháng 5 năm 2024
Hội nghị gặp mặt già làng năm 2023
1-3-2024
Chiều ngày 29/2, UBND huyện Kon Plông tổ chức Hội nghị gặp mặt già làng năm 2023. Đồng chí Đặng Quang Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Y Thị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện cùng 99 vị già làng.

Thời gian qua, các vị già làng, người có uy tín trên địa bàn huyện đã thực hiện tốt vai trò là chỗ dựa tin cậy, cầu nối của Đảng, chính quyền với Nhân dân; gương mẫu đi đầu và tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương. Các vị già làng, người có uy tín là lực lượng đi đầu trong việc thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển sản xuất, nâng cao đời sống, giảm nghèo bền vững, tích cực tham gia hoạt động đền ơn đáp nghĩa, từ thiện nhân đạo, thực hiện quy ước, hương ước và xây dựng nông thôn mới.

Bằng uy tín và sự ảnh hưởng của mình, các vị già làng đã tham gia giải quyết các mâu thuẩn trong nội bộ Nhân dân, tuyên truyền vận động Nhân dân xóa bỏ các hủ tục, phong tục không còn phù hợp và cảm hóa giáo dục các đối tượng có hành vi trái pháp luật. Những đóng góp của già làng đã góp phần quan trọng trong việc xây dựng và tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, phát triển kinh tế xã hội, xây dựng đời sống văn hóa, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và bảo vệ môi trường sinh thái trên địa bàn huyện.

Sau khi nghe lãnh đạo UBND huyện Kon Plông thông tin tóm tắt về tình hình kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng và kết quả thực hiện các chính sách dân tộc năm 2023; các già làng đã đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết nhằm tiếp tục phát huy vai trò của người có uy tín trong công tác hòa giải ở cơ sở, kinh nghiệm trong thực hiện cuộc vận động làm thay đổi nếp nghĩ cách làm, phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đặng Quang Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các vị già làng đối với sự phát triển chung của huyện. Khẳng định cấp ủy, chính quyền huyện luôn quan tâm, chăm lo đời sống vật chất tinh thần, tạo điều kiện để các già làng tiếp tục cống hiến, phát huy vai trò, trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước và chung sức xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Nhân dịp này, UBND huyện Kon Plông đã tặng giấy khen cho 27 già làng tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng và phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng ở các thôn, làng năm 2023.
Mỹ Hòa - Phan Tình