Thứ 7, ngày 4 tháng 5 năm 2024
Hội nghị giao ban Thường trực HĐND huyện với Thường trực HĐND các xã, thị trấn
16-10-2023

Ngày 13/10, HĐND huyện Kon Plông tổ chức Hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND huyện với Thường trực HĐND các xã, thị trấn. Đồng chí Đào Duy Khánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các Ban và đại biểu HĐND huyện, lãnh đạo phòng ban chuyên môn của huyện và Thường trực HĐND các xã, thị trấn.

Trong 09 tháng đầu năm 2023, HĐND huyện và các xã, thị trấn đã tổ chức họp thường lệ và tổ chức 05 kỳ họp chuyên đề nhằm xem xét, cụ thể hóa các quy định, chủ trương của huyện; xử lý những vấn đề phát sinh từ thực tiễn. Ban hành 61 nghị quyết về các vấn đề quan trọng của địa phương. HĐND huyện và các xã, thị trấn đã tiếp nhận và chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết hơn 230 lượt ý kiến, kiến nghị của cử tri; Thường trực HĐND, các Ban của HĐND huyện và Tổ đại biểu HĐND các cấp đã hoàn thành giám sát, khảo sát 49 chuyên đề. Qua giám sát, Thường trực HĐND đã đưa ra nhiều kiến nghị, đề xuất đối với UBND huyện và các đơn vị liên quan giải quyết những vấn đề cấp bách nhằm đảm bảo đời sống, sinh hoạt và sản xuất cho người dân. Công tác tổ chức tiếp xúc cử tri trước và sau các kỳ họp HĐND được phối hợp thực hiện đảm bảo có chất lượng và thu hút đông đảo cử tri tham gia.

Tại hội nghị, HĐND các xã, thị trấn đã thông qua các báo cáo tham luận về thực trạng triển khai thực hiện chất vấn, trả lời chất vấn tại kỳ họp HĐND trong thời gian qua; đồng thời đề xuất nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác chất vấn và trả lời chất vấn tại các kỳ họp trong thời gian tới.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Đào Duy Khánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị Thường trực HĐND các cấp trong huyện cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: tiếp tục tăng cường và nâng cao chất lượng hoạt động giám sát theo Nghị quyết số 594/NQ-UBTVQH15 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội; phát huy tính chủ động, sáng tạo của từng đại biểu HĐND trong chất vấn và trả lời chất vấn; thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, kiến nghị và phản ánh của công dân theo đúng quy định./.

Mỹ Hòa - Phạm Trọng