Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024
Ban Quản lý Dự án Giảm nghèo Khu vực Tây Nguyên huyện Kon Plông thành lập tổ công tác đi nghiệm thu các Tiểu dự án ( nhóm Leg) chăn nuôi heo địa phương tại xã Măng Cành huyện Kon Plông
13-10-2017

Theo Kế hoạch được duyệt số 304/KH – UBND, ngày 28/03/2017 của UBND huyện Kon Plông về việc thực hiện Dự án giảm nghèo Khu vực Tây Nguyên huyện Kon Plông năm 2017, xã Măng Cành có 04 Tiểu dự án chăn nuôi heo thuộc các thôn Đắk Ne, Tu Ma, Kon Kum, Kon Năng với quy mô 40 hộ dân hưởng lợi chi phí khoảng: 480.000.000VND.

Tới thời điểm hiện tại, Ban PTX (Phát triển xã) Măng Cành đã hoàn tất các hồ sơ, thủ tục và đưa 04 nhóm Leg chăn nuôi heo đi vào hoạt động. Theo anh Nguyễn Xuân Diễn – CF (Cán bộ hướng dẫn viên cộng đồng) xã Măng Cành cho biết: “ Dự án đã hỗ trợ người dân về kỹ thuật chăn nuôi, chuồng trại, con giống và thuốc phòng, trị một số loại bệnh cơ bản trên đàn heo,… Ngoài ra, các cán bộ Ban PTX và CF thường xuyên theo dõi về vấn đề chăm sóc và dịch bệnh để có phương án xử lý kịp thời. Các cá thể heo được người dân mua tại địa phương nên rất nhanh chóng thích nghi với môi trường chăn nuôi mới, sinh trưởng và phát triển tốt”.

Chính Quyền địa phương và Ban QLDA huyện khuyến cáo các thành viên nhóm Leg theo dõi thường xuyên và có thông tin kịp thời cho cán bộ Ban PTX, CF nếu phát hiện những dấu hiệu bất thường trên đàn gia xúc. Dự án hi vọng, trong thời gian tới bà con sẽ chuyển đổi việc chăn nuôi theo hướng tiến bộ để tránh tình trạng dịch bệnh và phá hoại mùa màng của người dân.

Đình Bình