Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024
Ủy ban nhân dân huyện tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm thực tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn
4-10-2017

Đồng chí Lê Đức Tín- Phó chủ tịch UBND huyện, kiêm Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Kon Plông chru trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Liên- Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh phụ trách, theo dõi tín dụng chính sách tại huyện Kon Plông. Đồng chí Nguyễn Văn Lân- Phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí đại diện thường trực UBMTTQVN huyện, lãnh đạo các phòng ban liên quan, cùng các thành viên HĐQT NHCSXH huyện Kon Plông.

15 năm qua, vốn tín dụng CSXH đã tạo việc làm mới cho 676 lượt lao động, 120 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, 85 học sinh, sinh viên vay vốn để trang trải tri phí học tập, 19 thương nhân hoạt động thương mại tại vùng khó khăn, 1.964 hộ sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn được vay vốn phát triển sản xuất, kinh doanh. Hỗ trợ xây dựng 1.082 căn nhà cho hộ nghèo, 1.656 công trình nước sạch và vệ sinh môi trường. Từ năm 2013 trở lại đây nguồn vốn tín dụng được triển khai vào các mô hình, dự án có hiệu quả và là thế mạnh của địa phương như cà phê xứ lạnh, chăn nuôi trâu, bò. Đầu tư trồng các loại cây dược liệu, tre lấy măng và các loại cây trồng khác vv... Qua việc sử dụng các nguồn vốn tín dụng CSXH đã xuất hiện nhiều mô hình, dự án sản xuất, kinh doanh mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần quan trọng vào công tác giảm nghèo địa phương. Với 1.828 lượt hộ vay vốn tín dụng chính sách đã thoát nghèo. Chính sách hỗ trợ, cấp bù lãi từ ngân sách tỉnh cũng đã giúp cho các hộ mạnh dạn vay vốn để thực hiện các phương án sản xuất kinh doanh. Từ nguồn vốn ưu đãi,  nhiều hộ vay đã thay đổi nhận thức phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, vươn lên làm giàu.

Tại hội nghị, UBND huyện và Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Kon Plông  đã khen thưởng cho 7 tập thể và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình thực hiện chính sách tín dụng đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn huyện, theo Nghị định 78/2002/NĐ-CP của Chính phủ, giai đoạn 2002- 2017./.

Phong San