Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức tiếp xúc cử tri tại xã Đăk Tăng
20-10-2017

Cùng dự buổi tiếp xúc có đồng chí Trần Thị Nga – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện Ủy ban MTTQVN tỉnh, lãnh đạo Sở Giao thông vận tải, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội;

Lãnh đạo huyện Kon Plông tham dự buổi tiếp xúc cử tri có đ/c Y Lang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện; Đ/c Đặng Thanh Nam, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban liên quan.

Tại buổi tiếp xúc, đoàn ĐBQH tỉnh đã báo cáo với cử tri về chương trình và nội dung kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 23/10 đến ngày 23/11/2017 tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội. Kỳ họp sẽ xem xét thông qua 6 dự án Luật và cho ý kiến đối với 9 dự án Luật;  xem xét các vấn đề kinh tế - xã hội quan trọng trong năm 2017; quyết định kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018.

Trong buổi tiếp xúc, cử tri xã Đăk Tăng đã nêu 6 ý kiến, kiến nghị xung quanh việc đền bù, tái định canh, định cư cho người dân vùng dự án thủy điện Thượng Kon Tum; Bà con đề nghị cấp đất sản xuất để ổn định làm ăn, phát triển đời sống; Đề nghị huyện hỗ trợ người dân cải tạo đất trồng lúa nước; hỗ trợ trâu, bò cho các hộ nghèo để phát triển kinh tế; mở rộng đường giao thông từ thôn Đăk Sa đến thôn Rô Xia, vì hiện nay tuyến đường này rất nhỏ, nhiều khúc cua ngoặt, độ dốc lớn, nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Cử tri cũng đề nghị huyện quan tâm đầu tư xây dựng hệ thống kênh mương thủy lợi tại các diện tích ruộng mới khai hoang để người dân canh tác hiệu quả hơn; Tại khu tái định cư thôn Đăk Tăng chưa có nhà vệ sinh, đề nghị huyện quan tâm hỗ trợ nhân dân xây dựng nhà vệ sinh, đảm bảo vệ sinh môi trường. Cử tri tại thôn Vi Ring kiến nghị việc di dời mồ mả và làm đường bê tông tới nghĩa trang chung của thôn.

Đối với các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền, đã được lãnh đạo xã Đăk Tăng và huyện Kon Plông trả lời trực tiếp tại hội nghị.

Các ý kiến khác, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp thu, ghi nhận, tổng hợp để trình các cơ chức năng trả lời cho cử tri trong thời gian sớm nhất nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng, hợp pháp của cử tri./.

Phong San