Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
Kon Plông: Ra quân huấn luyện năm 2024
2-3-2024
Sáng ngày 01/3, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kon Plông tổ chức Lễ Ra quân huấn luyện năm 2024 và Phát động đợt thi đua cao điểm Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên phủ (07/5/1954- 07/5/2024).

Dự lễ có đồng chí Đào Duy Khánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Quang Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn; cán bộ chiến sĩ, lực lượng vũ trang huyện.

Năm 2024, Ban chỉ huy quân sự huyện Kon Plông tiếp tục quán triệt nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh về nhiệm vụ công tác quân sự quốc phòng trên địa bàn. Trước khi tổ chức ra quân huấn luyện, Ban chỉ huy quân sự huyện đã ban hành kế hoạch số 713/KH- BCH ngày 08/12/2023 về tổ chức Hội thi công tác chuẩn bị ra quân huấn luyện và Hội thi sáng kiến cải tiến mô hình, trang thiết bị huấn luyện năm 2024, đồng thời triển khai giao nhiệm vụ cho đội ngũ cán bộ quân sự, quân nhân chuyên nghiệp tiến hành xây dựng bổ sung mô hình học cụ, đầu tư nghiên cứu sáng kiến, cải tiến mô hình học cụ năm 2024 của bộ đội thường trực. Tiến hành xây dựng kế hoạch huấn luyện chiến đấu trình Bộ chỉ huy quân sự tỉnh phê duyệt. Triển khai công tác chuẩn bị tổ chức luyện tập chuyển sang trạng thái sẵn sàng chiến đấu theo quy định.

Cùng với đó, Ban chỉ huy quân sự huyện tiếp tục xây dựng nề nếp, kỷ cương, quân đội chính quy, chuyên nghiệp, hiện đại. Phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác dân vận kết hợp với thực hiện cuộc vận động làm thay đổi nếp nghĩ cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững. Làm tốt công tác tìm kiếm, quy tập mộ hài cốt liệt sỹ. Duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu. Tích cực tham gia xây dựng, củng cố hệ thống chính trị cơ sở, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Tại buổi lễ, Đảng ủy, Ban chỉ huy quân sự huyện và Hội đồng Thi đua - Khen thưởng lực lượng vũ trang huyện đã phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày chiến thắng Điện biên phủ (07/05/1954 – 07/05/2024).

Sau buổi lễ, các cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện đã tham gia Ngày chạy thể thao CISM kết hợp với chạy Olympic, nhằm đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục thể thao của địa phương; đồng thời tạo thêm sức mạnh tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện, sẵn sàng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới./.
Mỹ Hòa - Phạm Trọng