Thứ 4, ngày 1 tháng 5 năm 2024
HĐND huyện tổ chức kỳ họp chuyên đề
10-4-2024
Chiều ngày 09/4, HĐND huyện Kon Plông khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp chuyên đề để thảo luận, cho ý kiến vào các tờ trình của UBND huyện.

Dự kỳ họp có đồng chí Đào Duy Khánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Y Thị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Quang Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, các vị đại biểu HĐND huyện khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND huyện được nghe, xem xét và cho ý kiến các tờ trình của UBND huyện, gồm: Tờ trình thông qua nhiệm vụ quy hoạch xây dựng vùng huyện Kon Plông đến năm 2045; Tờ trình về phân bổ, điều chỉnh vốn các chương trình mục tiêu quốc gia năm 2024; Tờ trình về việc đề nghị phân bổ chi tiết kế hoạch vốn đầu tư công năm 2024.

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu HĐND huyện miễn nhiệm và bầu bổ sung Ủy viên UBND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026. Trên cơ sở tờ trình của UBND huyện, HĐND huyện đã miễn nhiệm Uỷ viên UBND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Đinh Văn Bình, nguyên Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kon Plông do điều động, phân công công tác khác. Trên cơ sở tờ trình của UBND huyện, HĐND huyện đã bỏ phiếu bầu bổ sung Uỷ viên UBND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Mai Công Thơ, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kon Plông.

Sau một buổi làm việc với tinh thần khẩn trương, dân chủ và trách nhiệm cao, Kỳ họp Chuyên đề, HĐND huyện Kon Plông, khóa XV đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra. Các đại biểu HĐND huyện biểu quyết thống nhất ban hành 05 nghị quyết.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Đào Duy Khánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Các Nghị quyết được thông qua tại kỳ họp lần này là cơ sở quan trọng để UBND huyện triển khai hiệu quả các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Đồng thời, để tổ chức thực hiện tốt các Nghị quyết đã được HĐND huyện thông qua, Thường trực HĐND huyện đề nghị UBND huyện tổ chức triển khai thực hiện các Nghị quyết đúng theo quy định, đảm bảo đạt hiệu quả cao nhất; Thường trực HĐND huyện, các Ban và đại biểu HĐND huyện cần tăng cường giám sát quá trình tổ chức thực hiện các Nghị quyết, góp phần phục vụ thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện./.
Mỹ Hòa - Phạm Trọng