Thứ 7, ngày 27 tháng 7 năm 2024
UBND huyện Kon Plông triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5
12-5-2024
Chiều ngày 10/5, UBND huyện Kon Plông tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 4 nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn huyện 04 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 năm 2024.

Đồng chí Đặng Quang Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có đồng chí Lê Đức Tín, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí là ủy viên UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban ngành của huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn.

Báo cáo tại cuộc họp cho biết: Đến nay, tổng diện tích cây trồng hàng năm trên toàn huyện hơn 3.665 ha, trong đó có hơn 2.000 ha lúa vụ mùa; 1.330 ha sắn; 305 ha rau hoa xứ lạnh và trồng mới 15 ha cây dược liệu. Công tác quản lý bảo vệ rừng được tăng cường, các ngành chức năng, đơn vị chủ rừng phối hợp với các xã, thị trấn tổ chức 66 cuộc tuyên truyền về công tác bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng cho 3.585 lượt người tham gia. Công tác quản lý quy hoạch, đất đai, xây dựng được tăng cường, đã phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính 05 trường hợp, với số tiền 133 triệu đồng. Tổng thu ngân sách Nhà nước hơn 183 tỷ đồng, đạt 29% dự toán. Khu du lịch sinh thái Măng đen đón 970.000 lượt du khách. Công tác quảng bá, xúc tiến đầu tư được đẩy mạnh. Lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế được triển khai thực hiện đồng bộ. Công tác xây dựng chính quyền cơ sở, cải cách hành chính được quan tâm chỉ đạo thực hiện. Tình hình an ninh trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định.

Phát biểu Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Đặng Quang Hà, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm các ngành, các xã, thị trấn cần tập trung thực hiện trong tháng 05 đó là: Tiếp tục thực hiện các giải pháp đã được xác định trong Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Chính phủ, của tỉnh và huyện về phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2024. Trong đó, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân xuống giống các diện tích cây trồng đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch đề ra;  Thường xuyên theo dõi diễn biến thời tiết để chủ động các biện pháp phòng, chống hạn hán; kiểm tra, giám sát tình hình sâu bệnh hại trên cây trồng, vật nuôi để  có biện pháp xử lý kịp thời; Tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng; chuẩn bị tốt các điều kiện triển khai kế hoạch trồng rừng năm 2024; Tăng cường quản lý quy hoạch, xây dựng, đất đai theo đúng quy định, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Tiếp tục phối hợp với Sở Xây dựng, các sở ngành liên quan hoàn thiện hồ sơ lập đồ án Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch Măng Đen trên cơ sở ý kiến thẩm định của các Bộ, ngành Trung ương; tăng cường kiểm tra các dự án đăng ký đầu tư vào địa bàn; đồng thời, tiếp tục kiến nghị xử lý các dự án không thực hiện theo quy định và một số nội dung quan trọng khác./.
Mỹ Hòa - Phạm Trọng